SINH HOẠT THEO CHỦ ĐỀ: VĂN HÓA VÀ ẨM THỰC – “VUA ĐẦU BẾP” TẠI TRƯỜNG THPT HỒNG BÀNG

SINH HOẠT THEO CHỦ ĐỀ: VĂN HÓA VÀ ẨM THỰC

– “VUA ĐẦU BẾP” TẠI TRƯỜNG THPT HỒNG BÀNG

Để thực hiện giờ sinh hoạt đổi mới theo chủ đề ngày 8/4/2023 lớp 10a6 do cô giáo Tạ Hồng Khánh chủ nhiệm đã thực hiện cuộc giao lưu giữa các vua đầu bếp trong lớp qua cuộc thi “Vua đầu bếp”.

Hình ảnh học sinh cả lớp cùng tham gia nấu ăn

Buổi sinh hoạt theo chủ đề giúp học sinh nâng cao kĩ năng làm việc nhóm, tư duy sáng tạo, nhân cao khả năng hòa nhập, kỹ năng lãnh đạo… Đây là những kĩ năng cần thiết cho quá trình học tập cũng như phát triển nghề nghiệp sau này. Tạo cơ hội cho học sinh tự khám phá năng lực của bản thân tìm ra thế mạnh và năng khiếu của mình.

Hình ảnh học sinh cùng nhau hợp tác hoàn thành nhiệm vụ

Sinh hoạt theo chủ đề cũng giảm đi sự căng thẳng của các tiết học, học sinh có thời gian thư giãn và tìm thêm cho mình những người bạn mới- giúp học sinh phân chấn tinh thần để vào tiết học tiếp theo một cách hiệu quả nhất.

Hình ảnh không khí vui vẻ của học sinh

Cô giáo chủ nhiệm Tạ Hồng Khánh đã chọn chủ đề “Văn hóa và ẩm thực” với mục tiêu học mà chơi – chơi mà học. Văn hóa của mỗi dân tộc gắn liều với mỗi món ăn mỗi trang phục, yêu ẩm thực là yêu văn hóa và yêu con người Việt Nam. Qua đó bồi dưỡng cho các con tình yêu quê hương, đất nước.

Hình ảnh những món ăn sau khi hoàn thành

Kết thúc buổi sinh hoạt theo chủ đề học sinh có nhiều năng lượng tích cực hơn để tham gia vào học tập và cũng giúp các em tránh xa bởi các trang điện tử hay trò chơi điện tử. Sẽ còn rất nhiều buổi hoạt động như vậy nữa hãy cùng nhau chờ đợi nha.

Trả lời