Rèn luyện Nghị lực là một trong 3 gốc rễ không thể thiếu của cây Nhân cách sống mà Nhà trường chú trọng trang bị cho học sinh, làm hành trang vững chắc để bước vào đời, với những hoạt động huấn luyện kỹ năng độc đáo chỉ có tại trường Hồng Bàng.
Các môn kỹ năng giúp học sinh luôn nỗ lực, cố gắng đối diện với những yếu kém và khó khăn của chính mình, để từ đó vượt qua, hoàn thiện bản thân hướng đến chân, thiện, mỹ.
Qua từng tiết học Kỹ năng tưởng chừng như chỉ rèn luyện sức khỏe thể chất bên ngoài, nhưng ẩn chứa bên trong là sự phát triển của nội lực, để học sinh luôn vững vàng, bền bỉ trước những khó khăn trong cuộc sống với tâm bình an, kiên định. Để làm được điều đó, các giá trị cao đẹp giúp đời, giúp người, tri ân cuộc sống luôn được lồng ghép trong từng bài học, từng chuyến dã ngoại.
Từ đó hình thành ý thức bảo vệ môi trường, tiết kiệm, yêu thương, giúp đỡ mọi người để học sinh chuyển hóa nhận thức và nuôi dưỡng Nhân cách sống.

Trẻ là trung tâm

Trẻ được tự do thể hiện bản sắc riêng trong môi trường giàu tính nhân văn và tình yêu thương của Thầy Cô giáo. Các bài học về kiến thức, kỹ năng, Đạo đức và rèn Nghị lực được đưa vào áp dụng trong sinh hoạt hàng ngày của trẻ một cách gần gũi và tự nhiên nhất.

Giáo dục Nhật Bản (Khoa học xã hội, Kỷ luật và Đạo đức)

Dạy cho các em thói quen ngăn nắp, tự lập trong các hoạt động và luôn tôn trọng yêu thương mọi người và mọi vật xung quanh theo giáo trình Đạo đức Nhật Bản được dịch và biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia giáo dục trường Tuệ Đức. Tự lập và ngăn nắp theo chuẩn 5S trong sinh hoạt; Kỷ luật; Lễ phép thường ngày.

Học qua dự án

Phát triển các kỹ năng mềm, tăng cường khả năng tự học. Mỗi khối lớp sẽ được chọn một đề tài. Các em được tìm hiểu thông tin thông qua nhiều hình thức: Đi thực tế, tìm kiếm thông tin trên mạng, sách báo, thảo luận nhóm. Sau đó thảo luận đúc kết thành nhiều dạng sản phẩm khác nhau để báo cáo: Bài thuyết trình, các mô hình, các bảng vận động tuyên truyền, các bài viết, các số liệu…

Thực hành tỉnh thức

Rèn luyện thói quen tập trung và tạo sự bình an trong tâm hồn của các em. Học sinh được thực tập thiền hàng tuần (thời gian 10 phút). Giáo viên áp dụng các bài tập tỉnh thức để hướng dẫn học sinh trong lớp học. Tiếng chuông đồng hồ tỉnh thức vang lên đều đặn mỗi tiếng một lần. Khi nghe tiếng chuông đồng hồ, tất cả Thầy Cô và học sinh đều dừng lại mọi hoạt động, thả lỏng toàn thân và ý thức hơi thở.

HỒNG BÀNG 2 LEADER

Hồng Bàng Wisdom

Phát triển khả năng Quan sát – Phân tích – Đúc kết từ đó giúp các em hình thành năng lực giải quyết vấn đề, đặc biệt là tư duy phân biệt Đúng – Sai.

Hồng Bàng Skills

Phát triển khả năng giao tiếp và thuyết trình, kỹ năng sinh tồn, kỹ năng quản lý cảm xúc, hướng nghiệp, các môn rèn luyện thể chất. Các em được trang bị những kỹ năng cần thiết để giúp mình và giúp đỡ mọi người xung quanh.

Hồng Bàng Effort

Rèn luyện tính kiên trì, ý thức trách nhiệm, khả năng lãnh đạo, tinh thần thượng võ, thiền trong đời sống.

Chăm sóc/Hỗ trợ trẻ